2222222222

Da chùng mí mắt: Nguyên nhân – ảnh hưởng và giải pháp cho từng trường hợp

Sự xuất hiện của da chùng mí mắt không chỉ khiến đôi mắt trở nên già nua và mệt mỏi mà còn có những ảnh hưởng nhất định đến khả năng nhìn (thị lực) của mắt, do đó tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả, an toàn là nhu cầu thiết thực của nhiều người. Bạn thuộc trường hợp nào ở dưới đây?

DA CHÙNG MÍ MẮT – NGUYÊN NHÂN & ẢNH HƯỞNG

Da chùng mí mắt ảnh hưởng như thế nào tới bạn?

Về ảnh hưởng của tình trạng mắt có nhiều da thừa bác sĩ Dũng cho biết:

Ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ: Da chùng mí mắt trước hết gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung, khiến đôi mắt trở nên già nua và mệt mỏi. Từ đó, gương mặt của chị em trở nên thiếu sức sống vì thế hầu hết các trường hợp có da chùng mí mắt đều tìm đến các giải pháp khắc phục để có đôi mắt trẻ trung hơn.

Ảnh hưởng tới thị lực của mắt: Nếu có nhiều hoặc rất nhiều da chùng, mí mắt có thể bị sụp ảnh hưởng tới khả năng nhìn (thị lực) của mắt như các tật khúc xạ, nhược thị do đó khi gặp phải tình trạng này, khách hàng cần áp dụng sớm các phương pháp để đảm bảo sức nhìn của đôi mắt.

Da chùng mí mắt: Nguyên nhân - ảnh hưởng và giải pháp cho từng trường hợp

Da chùng mí mắt ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ & sức nhìn của mắt

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng da chùng mí mắt

Theo bác sĩ Võ Tiến Dũng – bác sĩ thẩm mỹ mắt gần 10 năm kinh nghiệm cho biết:

Da chùng mí mắt là hiện tượng vùng da mí mắt bị chảy xệ (sa trễ) xuống phía dưới so với mí mắt. Tình trạng này có thể gặp ở 1 hoặc cả 2 bên mắt do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó cơ bản gồm:

+ Lớp đệm của vùng da mí mắt suy yếu hoặc đứt gãy – hệ quả của quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể (đôi mắt) hoặc những tổn thương, chấn thương gặp phải tác động trực tiếp tới cơ nâng mi khiến chúng giãn mỏng hoặc cân cơ mi chảy nhão. Nguyên nhân này có thể gặp ở 25 – 35% các trường hợp không phân biệt mắt 1 mí hay 2 mí.

+ Sự loạn dưỡng khu trú nguyên phát của các sợi cơ nâng mi dẫn đến tình trạng cơ nâng mi được thay thế bằng các tổ chức xơ, không có khả năng nâng đỡ, khiến khả năng đàn hồi của  vùng da mí mắt yếu, dẫn đến chùng nhão. Có tới 45 – 55% các trường hợp có da chùng mí mắt do nguyên nhân này”.

Da chùng mí mắt: Nguyên nhân - ảnh hưởng và giải pháp cho từng trường hợp

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng da chùng mí mắt

GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC DA CHÙNG MÍ MẮT CHO TỪNG TRƯỜNG HỢP

Trường hợp mắt 1 mí có da chùng mí mắt

1. Mắt 1 mí có ít da chùng

Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt cho biết, với những trường hợp khách hàng có mắt 1 mí có rất ít da chùng, muốn tạo mắt 2 mí to tròn, cân đối nên áp dụng phương pháp bấm mí mắt.

Với kĩ thuật này, các bác sĩ sẽ xác định và đánh dấu các điểm mí mắt sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng để bấm mí, luồn chỉ sinh học xuyên qua sụn mi mắt đồng thời dịch da chùng mí mắt cao hơn tạo mắt 2 mí cân đối, đẹp tự nhiên.

bong-mo-mi-mat-4 Xem chi tiết: Bấm mí Hàn Quốc Double eyelid – Mắt 2 mí đẹp vĩnh viễn

2. Mắt 1 mí có nhiều da chùng mí mắt

Trong trường hợp mắt 1 mí nhưng có nhiều da chùng mí mắt cần áp dụng các kĩ thuật cắt mí mắt để loại bỏ phần da chùng đồng thời tạo thêm 1 nếp gấp mí mới. Sau thực hiện khách hàng sẽ có mắt 2 mí to, đẹp và không còn da chùng mí mắt.

Da chùng mí mắt: Nguyên nhân - ảnh hưởng và giải pháp cho từng trường hợp

Bác sĩ tiến hành cắt mí mắt cho trường hợp mắt 1 mí có nhiều da chùng

Trường hợp mắt 2 mí, có nhiều da thừa mí mắt dẫn tới sụp mí

Mắt có 2 mí nhưng bị sụp mí do nhiều da chùng hay còn là hiện tượng sụp mí thứ phát, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của gương mặt. Theo các chuyên gia, giải pháp phù hợp cho trường hợp mắt 2 mí có nhiều da chùng chính là cắt mí mắt Hàn Quốc.

Theo đó, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại bờ mí mắt cũ, kép căng và loại bỏ hết da thừa, túi mỡ (nếu có) để kéo mí mắt về vị trí ban đầu, giải quyết tình trạng da chùng mí mắt hiệu quả, an toàn.

bong-mo-mi-mat-4 Xem chi tiết: Cắt mí mắt công nghệ 3 trong 1 cho đôi mắt đẹp hoàn hảo

Da chùng mí mắt: Nguyên nhân - ảnh hưởng và giải pháp cho từng trường hợp

Mô phỏng quá trình cắt da chùng mí mắt

Trường hợp mắt 2 mí có nhiều da chùng mí mắt + bọng mỡ

Da chùng, mỡ thừa quá nhiều khiến mí mắt xệ hẳn xuống phía dưới, ảnh hưởng không chỉ đến thẩm mỹ mà còn làm giảm sức nhìn của mắt. Nếu mắt đã có 2 mí, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt da chùng + bọng mỡ mí mắt để giúp mắt trẻ trung hơn.

Theo đó bác sĩ sẽ mổ tại đúng bờ mí mắt cũ sau đó lấy bỏ bọng mỡ mí mắt bằng dụng cụ chuyên dụng sau đó cắt bỏ phần da chùng mí mắt. Tiếp đến, bác sĩ kéo căng  phần da mí dưới kết hợp trẻ hóa toàn diện đôi mắt, giúp mắt to đẹp, trẻ trung hơn.

Da chùng mí mắt: Nguyên nhân - ảnh hưởng và giải pháp cho từng trường hợp

Mô tả quá trình cắt da chùng & lấy túi mỡ mí mắt

Trường hợp mắt 2 mí có ít da chùng mí mắt

Theo các chuyên gia, với những trường hợp khách hàng có mắt 2 mí nhưng mắt có ít da chùng muốn loại bỏ da chùng mí mắt để mắt trẻ trung hơn có thể áp dụng 1 trong 2 phương pháp: cắt mí mắt hoặc phẫu thuật nâng cung mày.

Cắt mí mắt:

Bác sĩ xác định phần da chùng và cắt bỏ phần da chùng sau đó khâu chỉ thẩm mỹ, tạo lại nếp gấp mí rõ ràng, đẹp tự nhiên.

Nâng (treo) cung mày:

Bác sĩ tiến hành cắt bỏ phần da thừa dưới đường chân mày, treo cung mày để kéo căng phần da mí mắt, giúp khắc phục tình trạng mắt có da thừa hiệu quả, an toàn.

bong-mo-mi-mat-4 Xem chi tiết: Nâng chân mày – Giải pháp lấy lại vẻ rạng ngời cho đôi mắt

Da chùng mí mắt: Nguyên nhân - ảnh hưởng và giải pháp cho từng trường hợp

Hình ảnh trước – sau thẩm mỹ mắt để loại bỏ da chùng mí mắt

Trên đây là những phân tích cụ thể về nguyên nhân – ảnh hưởng và giải pháp khắc phục tình trạng da chùng mí mắt an toàn, hiệu quả cho từng trường hợp cụ thể. Bạn có thể cân nhắc trường hợp của mình để lựa chọn phương án phù hợp nhất, có đôi mắt trẻ trung hơn.

Thẩm mỹ viện Đông Á chúc các bạn thành công!