2222222222

Bọng mỡ mí mắt – nguyên nhân và cách chữa trị

Bọng mỡ mí mắt là tình trạng thường gặp ở nhiều người. Ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ khiến đôi mắt trông già yếu, thậm chí là khiến đôi mắt bị che khuất tầm nhìn. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến gây nên bọng mỡ mí mắt và tìm ra phương phương pháp chữa trị qua bài viết sau.

1, Nguyên nhân bị bọng mỡ mí mắt

* Do lão hóa, sức khỏe và thể chất

Có tới 50 đến 70% trên tổng số các trường hợp bọng mí mắt là do lão hóa, sức khỏe và thể chất. Ở độ tuổi ngoài 30, sự lão hóa khiến cho da mất tính đàn hồi và trở nên chùng nhão làm cho lớp mỡ dưới da tích tụ nhiều dần và phồng lên, hình thành nên bọng mỡ mí mắt.

bong-mo-mi-mat-1

Bọng mỡ mí mắt gây mất thẩm mỹ

Theo các nhà khoa học sức khỏe là yếu tố quan trọng làm ảnh hưởng tới  tình trạng bọng mỡ mắt. Những người mắc bệnh xoang kinh niên, bị bệnh thận, hoặc các bệnh liên quan tới tuyến giáp thì tỉ lệ có bọng mắt sẽ cao hơn hẳn so với người bình thường. Thông thường có hai trường hợp bọng mỡ mắt có da thừa và bọng mỡ mắt không có da thừa, điều này tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

* Do sự thay đổi bất thường của hoocmon trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai.

Bọng mắt còn xuất hiện ở những trường hợp có vấn đề về thể chất như sự thay đổi bất thường của hoocmon trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai sẽ gây nên tình trạng bị bọng mỡ mắt.

* Do chế độ sinh hoạt

Ngoài các nguyên nhân trên, chế độ ăn uống nhiều muối, sử dụng rượu bia, chất kích thích hay thiếu chất dinh dưỡng, mất ngủ, stress, xem ti vi quá nhiều, làm việc thường xuyên với máy tính… cũng là những nguyên nhân làm xuất hiện bọng ở mắt.

2, Bọng mỡ mí mắt có ảnh hưởng như thế nào?

bong-mo-mi-mat-2

Bọng mỡ mí mắt gây căng thẳng mệt mỏi làm giảm thị lực

* Ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ

Dễ dàng nhận thấy bọng mỡ mí mắt làm ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ trên toàn diện khuôn mặt, làm mắt bạn trở nên nhỏ đi trông xấu xí kém linh hoạt và già hơn, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

* Ảnh hưởng tới sức khỏe và thị lực

Bọng mỡ ở mắt làm cho đôi mắt mệt mỏi, lờ đờ thiếu sức sống. Có thể khiến cho đôi mắt bị che khuất tầm nhìn, giảm thị lực của mắt, thần sắc kém ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

* Ảnh hưởng tới chất lượng công việc và cuộc sống

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là điểm nhìn đầu tiên khi chúng ta giao tiếp với nhau, bởi vậy một đôi mắt đẹp không bọng ở mắt sẽ dễ tạo ấn tượng thiện cảm khi giao tiếp. Nhưng nếu chẳng may bạn đang gặp phải tình trạng hai bọng ở mắt trông rất khó coi mà lại làm công việc hướng dẫn viên du lịch chuyên giao tiếp đưa đón khách thì chẳng vị khách nào muốn nhìn vào đôi mắt đầy mọng mỡ già nua của bạn cả.

3, Làm thế nào để loại bỏ bọng mỡ mí mắt hoàn toàn?

bong-mo-mi-mat-3

Mô phỏng quy trình lấy mỡ mí mắt công nghệ Hàn Quốc

Bọng mỡ dưới mắt hay bọng mắt trên đều gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Vì vậy khi bị bọng mỡ mắt bạn nên chữa trị ngay tránh để lâu ngày sẽ khó chữa hơn. Các chuyên gia thẩm mỹ cách chữa bọng mỡ mí mắt còn tùy thuộc vào từng trường hợp:

* Đối với trường hợp bọng mỡ mí mắt có da thừa

Do đặc điểm bọng mắt có da thừa, trùng nên để cải thiện tình trạng này bạn nên thực hiện cắt mí mắt.

– Một trong những công nghệ được chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn nhất hiện nay là công nghệ cắt mí Hàn Quốc 3 trong 1. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ bọng mắt và da thừa, giúp loại bỏ hoàn toàn bọng mắt, lấy hết da trùng mỡ thừa cho đôi mắt trẻ trung linh hoạt.

bong-mo-mi-mat-4 Xem chi tiết: Cắt mí mắt công nghệ 3 trong 1 cho đôi mắt đẹp hoàn hảo

* Đối với trường hợp bọng mỡ mí mắt không có da thừa

bam-mi-han-quoc-1

Kết quả sau khi lấy bọng mỡ ở mắt

Bọng mỡ mí mắt không có da thừa khiến mắt bị híp hoặc sụp mí bạn có thể áp dụng phương pháp lấy mỡ mí mắt.

– Xét về bản chất lấy mỡ mí mắt là phương pháp loại bỏ mỡ thừa vùng mí mắt, lấy bớt giải tổ chức cơ vòng mi đồng thời kéo căng vùng da mí. Khâu da mi với bờ sụn mi để vừa lấy mỡ mí mắt vừa tạo đường mí mắt rõ ràng và trẻ trung.

– Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật bằng các thiết bị chuyên dụng cắt bỏ hoàn toàn bọng mỡ ở mắt, Mắt hết bọng mỡ đường mí rõ ràng và trẻ trung hơn.

Hiện tại công nghệ lấy mỡ mí mắt và cắt mí mắt 3 trong 1 công nghệ Hàn quốc đang được ứng dụng thành công tại TMV Đông Á, và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng.  .