Trang chủ » Hỏi đáp » Phân vân không biết thế nào là mắt 1 mí mắt 2 mí?

Phân vân không biết thế nào là mắt 1 mí mắt 2 mí?

0comment

Hỏi: Cháu năm nay 19 tuổi, cháu thấy mọi người thường bảo người sở hữu mắt 1 mí thường không đẹp bằng mắt 2 mí, mọi người thường bảo cháu là 1 bên có mắt 1 mí 1 bên có mắt 2 mí và không cân đối. Cháu phân vân không biết thế nào là mắt 1 mí mắt 2 mí? Mong chuyên viên có thể giải thích giúp cháu được không ạ? Cháu xin cảm ơn! (Ngô Hoa, Vĩnh Phúc)

mat-1-mi-mat-2-mi-1

Trả lời:

Xin chào Ngô Hoa,

Với tâm lý phân vân không biết thế nào là mắt 1 mí mắt 2 mí của cháu cũng là nỗi thắc mắc của nhiều người, dưới đây sẽ là những giải đáp của bác sĩ dành cho câu hỏi của cháu như sau:

Thế nào là mí mắt? Mắt 1 mí mắt 2 mí là gì?

Theo bác sĩ nhận định: Mí mắt chính là phần mô và cơ bên trên mắt, phần mô mắt này có thể di chuyển lên trên hoặc xuống dưới dưới sự chỉ đạo của cơ quan thần kinh. Theo quan niệm của nhiều người thì đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn và khi đó mí mắt chính là cánh cửa của chiếc cửa sổ này. Mí có thể co gấp tạo thành mắt 2 mí, hoặc mắt 1 mí ở từng người.

Ngô Hoa thân mến, đối với trường hợp mắt 1 mí mắt 2 mí của cháu có thể được hiểu như sau: đây là do những nếp mí được hình thành ở mí mắt, tuy nhiên, những nếp gấp này không được rõ nét tạo nên 1 bên 1 mí và bên mắt kia lại tạo rõ nét mí khiến mắt bên đó xuất hiện 2 mí, có nhiều người còn cho rằng hiện tượng này cũng có thể được gọi là mắt to mắt nhỏ.

Mắt 1 mí mắt 2 mí có ảnh hưởng gì không?

Với tình trạng mắt 1 mí mắt 2 mí thì hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới chất lượng cũng như chức năng của đôi mắt khi nhìn mọi vật xung quanh, tuy nhiên nó lại làm cho khuôn mặt của bạn trở nên thiếu rạng rỡ và gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ khuôn mặt của bạn. Có những người mắt 1 mí đẹp nhưng đa số những người có mắt một mí thường nhìn hung giữ, mặt nhỏ trong khi người sở hữu mắt hai mí lại có mắt to, dễ thương.

sup-mi-mat-8

Để khắc phục được nhược điểm này, bạn có thể tham khảo phương pháp chỉnh hình sụp mí mắt giúp mắt lấy lại được sự cân đối. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng, và tiến hành tác động vào cơ nâng mi đưa khoảng cách giữa đồng tử và cơ nâng mi về mức bình thường, cải thiện tầm nhìn của mắt hiệu quả, khắc phục triệt để tình trạng mắt 1 mí mắt 2 mí do sụp mí bẩm sinh gây ra.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc dành cho bạn với vấn đề Phân vân không biết thế nào là mắt 1 mí mắt 2 mí? Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về giải pháp khắc phục được tình trạng mất cân đối của mắt. Chúc bạn thành công!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: