Trang chủ » Hỏi đáp » Nên thực hiện lấy mỡ hay cắt mí mắt?

Nên thực hiện lấy mỡ hay cắt mí mắt?

0comment

Câu hỏi:

Năm nay tôi 33 tuổi, mí mắt trên của tôi xuất hiện bọng mỡ cách đây vài tháng kèm theo tình trạng vùng da mí nhăn nheo nhìn rất xấu. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi nên lấy mỡ hay cắt mí mắt? Khi thực hiện có đau đớn không? Tôi cảm ơn. (Trần Thị Tí, Bắc Ninh).

Trả lời

Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của thamymat.net. Chúng tôi xin trả lời những câu hỏi của chị như sau:

Nên thực hiện lấy mỡ hay cắt mí mắt?

Trong trường hợp mí mắt trên có bọng mỡ kèm theo tình trạng vùng da mí mắt nhăn nheo như mô tả của chị thì nên thực hiện cắt mí mắt bởi phương pháp này vừa có thể lấy bỏ mỡ thừa sa trễ ở mí mắt vừa giúp cắt bỏ và kéo căng phần da mí mắt hiệu quả trong khi kĩ thuật lấy mỡ mí mắt thường chỉ khắc phục được hiện tượng bọng mỡ mắt, không hỗ trợ tạo mắt 2 mí (trong trường hợp mí bị sụp do nhiều da chùng).

Cụ thể hơn, trong trường hợp mí mắt vừa có da chùng vừa có mỡ thừa như của chị, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường mảnh và ngằn (khoảng 3 -5 cm) ngay sát viền mí sau đó cắt bỏ phần da dư và một phần cơ vòng mí mắt để làm lộ ra túi mỡ thừa. Tiếp đến, các bác sĩ dùng kelly kẹp và lấy đi phần mỡ sa trễ, cuối cùng mí mắt sẽ được khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ theo đường rạch mổ nằm giữa da và bờ trên màng sụn mi, loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa và da chùng mí mắt.

Phẫu thuậNên thực hiện lấy mỡ hay cắt mí mắt?t cắt mí mắt có an toàn không?

Nên cắt mí mắt trong trường hợp mắt có bọng mỡ và da chùng

Cắt mí mắt có đau không?

Đây là một trong những thắc mắc thường gặp nhất của chị em. Trước khi thực hiện cắt mí (lấy mỡ mí mắt và loại bỏ phần da chùng), các bác sĩ sẽ sát khuẩn và tiêm gây tê vùng mí mắt do đó chị sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong quá trình phẫu thuật. Sau phẫu thuật cắt mí mắt chị có thể cảm thấy đau nhẹ vùng mí mắt nhưng hiện tượng này sẽ giảm dần và mất hẳn sau 1 – 2 ngày khi chị uống thuốc và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ phẫu thuật.

Chúc chị sức khỏe, hạnh phúc!

Bác sĩ tư vấn

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Hotline: 1900.6499

Hà Nội: 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Tell: 0466.51.44.66. Mobile: 0968.77.88.66 / 0962.77.88.66

T.P Hồ Chí Minh: 69, đường 3 tháng 2, Quận 10, Tp HCM

Tell: 08.66880055 / 08.66884466

 

 

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: