2222222222

Phẫu thuật cắt mí mắt có an toàn không?

Câu hỏi:

Tôi có cô em họ, mắt cô ấy có khá nhiều bọng mỡ và da mí mắt trên nhiều nên mí mắt đang có chiều hướng bị sụp xuống. Tôi khuyên cô ấy đi cắt mí mắt mà cô ấy cứ chần chừ bảo sợ bị làm sao. Bác sĩ cho tôi hỏi phẫu thuật cắt mí mắt có an toàn không, thời gian hồi phục hoàn toàn của mắt là bao lâu? Tôi cảm ơn. (Đoàn Văn Thắng, 32 tuổi, Hưng Yên).

Trả lời

Chào Thắng! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Thammymat.net. Với những câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Phẫu thuật cắt mí mắt có an toàn không?

Trước tiên, cần khẳng định rằng trong trường hợp mắt có nhiều da chùng (dẫn tới mí mắt sụp) và bọng mỡ thừa giống như cô em họ của bạn thì thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt là việc nên làm, trước là để đảm bảo thị lực của mắt ổn định, sau là cải thiện thẩm mỹ của đôi mắt và tổng thể khuôn mặt. Trong trường hợp này các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường rất mảnh nằm ngay sát viền mí mắt, tách rộng xuống để lấy bỏ túi mỡ thừa sau đó kéo căng phần da mi, xác định và loại bỏ da chùng, từ đó nâng nhẹ cơ mi, giúp tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên.

Tại Thẩm mỹ viện Đông Á, các bác sĩ sẽ sử dụng tia Laser để cắt bỏ phần da thừa, các dụng cụ được vô trùng cẩn thận trước khi tiến hành phẫu thuật do đó đảm bảo tối đa an toàn cho khách hàng. Hơn nữa, việc lấy bỏ túi mỡ được thực hiện qua vết rạch mổ nằm trước kết mạc nên không ảnh hưởng đến cấu trúc nhãn cầu bên trong của mắt vì thế không có bất kì nguy hiểm nào. Bạn và cô em họ hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn của phương pháp này.

Phẫu thuật cắt mí mắt có an toàn không?

Phẫu thuật cắt mí mắt là một tiểu phẫu nhỏ, tính an toàn cao

Thời gian phục hồi hoàn toàn của mắt là bao lâu?

Như trên có phân tích, phẫu thuật cắt mí mắt là một tiểu phẫu nhỏ do đó tính an toàn rất cao, không gây nguy hiểm gì đồng thời thời gian phục hồi hoàn toàn của mắt cũng không lâu. Thông thường, sau khoảng 5-7 ngày bạn có thể cắt chỉ, 2-3 tuần sau thẩm mỹ mí mắt, mắt bạn sẽ hồi phục hoàn toàn, 2 mí đẹp tự nhiên như thật hơn nữa thị lực của mắt được cải thiện đáng kể.

Cần nhấn mạnh rằng, khoảng thời gian phục hồi sau phẫu thuật cắt mí mắt ở mỗi người là không giống nhau, nó có thể nhanh hơn nếu em họ của bạn có thể trạng tốt và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật về những kiêng khem và chế độ chăm sóc cho mắt sau thực hiện cắt mí.

Bác sĩ tư vấn

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Hotline: 1900.6499

Hà Nội: 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Tell: 0466.51.44.66. Mobile: 0968.77.88.66 / 0962.77.88.66

T.P Hồ Chí Minh: 69, đường 3 tháng 2, Quận 10, Tp HCM

Tell: 08.66880055 / 08.66884466