2222222222

Những điều cần phải biết khi trị thâm quầng mắt tại nhà

Trị thâm quầng mắt tại nhà là sự lựa chọn của đa số các chị em khi muốn loại bỏ đôi mắt “gấu trúc” một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, do da vùng mắt rất nhạy cảm nên không phải tất cả các nguyên liệu thiên nhiên đều an toàn. Vậy khi trị thâm quầng mắt tại nhà cần lưu ý những gì để đảm bảo an toàn cho mắt cũng như có được kết quả tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn.

tri-tham-quang-mat-tai-nha1

Những điều cần phải biết khi trị thâm quầng mắt tại nhà

Lựa chọn đúng nguyên liệu khi trị thâm quầng mắt tại nhà

Có rất nhiều các nguyên liệu thiên nhiên khác nhau với những công dụng khác nhau, bởi vậy việc bạn cần làm đó là lựa chọn những nguyên liệu an toàn, phù hợp loại da để vừa có thể loại bỏ các quầng thâm mắt mà không gây ảnh hưởng cho làn da mỏng manh của mình. Ngoài việc lựa chọn đúng nguyên liệu, bạn cũng nên sử dụng cách trị quầng thâm mắt tại nhà đúng thời gian để có thể phát huy được kết quả tốt nhất.

Tránh xa các nguyên liệu có tính axit cao khi trị thâm quầng mắt tại nhà

Da vùng mắt rất mỏng và nhạy cảm, vì vậy bạn tuyệt đối không nên sử dụng các nguyên liệu có tính axit cao như cam, chanh, dứa… Bởi nếu sử dụng những loại nguyên liệu này sẽ khiến da vùng mắt của bạn bị mẩn đỏ, sưng tấy và thậm chí là đau rát.

tri-tham-quang-mat-tai-nha2

Không nên sử dụng những nguyên liệu có tính axit cao để trị thâm quầng mắt tại nhà

Thực hiện trị quầng thăm mắt tại nhà đúng theo công thức

Sau khi đã lựa chọn được nguyên liệu thì việc bạn cần làm tiếp theo đó chính là tiến hành kết hợp các nguyên liệu theo đúng công thức để có được kết quả trị quầng thâm tốt nhất. Mỗi loại da có một công thức trị quầng thâm khác nhau với các nguyên liệu khác nhau, bởi vậy bạn nên tìm hiểu thật kĩ về loại da của mình và công thức phù hợp để có được kết quả như ý.

Lưu ý khi đắp mặt nạ trị thâm quầng mắt tại nhà

Phải nói rằng đây là lưu ý quan trọng nhất mà mọi người cần ghi nhớ nhất khi trị thâm quầng mắt tại nhà đó là khi đắp mặt nạ cho mắt không nên đắp quá sát đường bờ mi, đồng thời trong khi đắp bạn cũng nên nhắm chặt mắt lại để tránh trong quá trình thực hiện các vật cứng từ nguyên liệu sẽ rơi vào mắt gây ảnh hướng đến giác mạc.

tri-tham-quang-mat-tai-nha3

Khi đắp mặt nạ trị thâm quầng mắt tại nhà không nên đắp quá sát mi mắt

Khi đắp mặt nạ trị thâm quầng mắt tại nhà bạn cũng nên nhớ massage mắt trong quá trình thực hiện để mắt được thư giãn, thoải mái và đẩy nhanh quá trình trị quầng thâm, giúp mang đến kết quả nhanh chóng hơn.

Tránh xa ánh nắng khi trị thâm quầng mắt tại nhà

Các loại nguyên liệu thiên nhiên dù an toàn nhưng ít hay nhiều cũng gây ra bắt nắng. Bởi vậy, khi áp dụng thực hiện các cách trị thâm quầng mắt tại nhà chị em nên tuyệt đối tránh xa ánh nắng mặt trời hoặc chống nắng cẩn thận trước khi ra ngoài để đề phòng gây hại cho da.

Trên đây là những điều cần biết khi trị thâm quầng mắt tại nhà hy vọng sẽ giúp mọi người phần nào có thể nắm rõ hơn và nhanh chóng loại bỏ được các quầng thâm, bọng mắt một cách an toàn, hiệu quả nhất để sớm lấy lại cho mình đôi mắt long lanh, trẻ trung và tràn đầy sức sống.

Chúc chị em thành công và luôn xinh đẹp!