2222222222

Mắt lồi bẩm sinh có chữa được không? Chuyên gia đánh giá

Hỏi: Xin chào bác sĩ, tôi là Minh Hoa, từ khi đẻ ra mắt tôi đã hơi lồi, điều này khiến cho tôi thường ái ngại mỗi lần tiếp xúc với mọi người. Bác sĩ cho tôi hỏi Mắt lồi bẩm sinh có chữa được không ạ? Mong được giải đáp! (Minh Hoa, Đà Lạt)

Mắt lồi bẩm sinh có chữa được không?

Trả lời:

Xin chào bạn Minh Hoa,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những câu hỏi tới chuyên mục Hỏi đáp của chúng tôi, với thắc mắc: “Mắt lồi bẩm sinh có chữa được không?” sẽ được chúng tôi giải đáp như sau:

Mắt lồi là như thế nào?

Mắt lồi là tình trạng nhãn cầu bị đẩy ra ngoài phía trước do tăng thể tích tổ chức trong hốc mắt. Độ lồi sẽ được tính bằng đỉnh giác mạc xuống đường ngang của hốc mắt, mắt có thể bị lồi 1 bên hoặc lồi cả 2 bên, độ lồi sẽ có tùy theo từng mức độ như sau:

+ Mắt bị lồi mức độ nhẹ: Trường hợp lồi nhẹ, mức độ 1 (13 – 16mm), mức độ 2 (17 – 20mm).

+ Mắt bị lồi ức độ trung bình: Ở mức độ 3 (20 – 23mm).

+ Mắt bị lồi mức độ nặng: Tình trạng này mắt đang ở mức độ 4 (trên 24mm).

+ Lồi một bên mắt (mắt một bên chênh so với mắt còn lại 3mm trở lên).

Người “sở hữu” mắt lồi sẽ không chỉ làm mất đi vẻ thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn dễ gây nguy hiểm cho mắt, có thể nghiêm trọng hơn là mù lòa, vì vậy bạn nên đi kiểm tra để có thể chữa kịp thời.

Mắt lồi bẩm sinh có chữa được không?

Vì thiếu tự tin về đôi mắt không đẹp, nhiều người lo lắng về vấn đề Mắt lồi bẩm sinh có chữa được không? Với khuyết điểm này, tùy vào từng tình trạng mắt để áp dụng phương pháp thẩm mỹ mắt phù hợp.

+ Mức độ 1: Đây là mức độ nhẹ, nên bạn không cần quá lo lắng, tuy nhiên cần có những cách chăm sóc mắt đúng để mắt không bị nặng hơn.

+ Mức độ 2: Với tình trạng này, bạn cần nên đeo kính màu sẫm, nhỏ thuốc loại Pomade để tránh tình trạng khô giác mạc, và nhỏ thuốc nước làm giảm cường cơ vận nhẫn.

+ Mức độ 3: Với tùy tình trạng mắt thì có những giải pháp khắc phục khác nhau như sử dụng thuốc, xạ trị, hoặc phẫu thuật mắt lồi.

Cắt mí mắt giúp bạn loại bỏ được khuyết điểm mắt lồi

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi là giải pháp được nhiều người lựa chọn hơn bởi chúng vừa làm giảm tỉ lệ lồi của mắt, và còn giúp mắt được đẹp hơn, thẩm mỹ hơn, cân đối so với khuôn mặt của từng người. Bạn có thể áp dụng một số cách phẫu thuật thẩm mỹ như: Cắt mí mắt, phẫu thuật chữa sụp mí… Để loại bỏ các da chùng và bọng mỡ, che giấu sẹo ở mắt để lấy lại vẻ đẹp tự nhiên trên khuôn mặt.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về Mắt lồi bẩm sinh có chữa được không?, với những giải đáp trên, hi vọng bạn sẽ biết được phương pháp điều trị được khuyết điểm mắt lồi của mình. Chúc bạn thành công!