Trang chủ » Hỏi đáp » Kính giãn tròng có gây hại cho mắt không?

Kính giãn tròng có gây hại cho mắt không?

0comment

Hỏi: Mắt cháu hơi bé nên cháu thường xuyên sử dụng kính giãn tròng để cho đôi mắt to hơn. Mấy hôm nay cháu thấy mắt hơi cộm cộm và nhức, cháu rất lo lắng không biết đeo kính giãn tròng có gây hại cho mắt nhiều không? Mong bác sĩ giải đáp cho cháu. (Thanh Ngọc, Hà Nội)

kinh-gian-trong-5

Trả lời:

Xin chào bạn Thanh Ngọc,

Với thắc mắc đeo kính giãn tròng có gây hại cho mắt không sẽ được chúng tôi giải đáp cho bạn như sau:

Kính giãn tròng – Giúp đôi mắt to tròn tự nhiên

Mắt một mí, mắt híp là đặc điểm dáng mắt thường gặp của người Châu Á, chính vì vậy mà nhiều bạn luôn mong muốn có đôi mắt to tròn 2 mí rõ ràng, và “lùng sục” tìm những phương pháp có thể giúp họ có đôi mắt to tròn như ý. Kinh giãn tròng là một trong những phương pháp giúp họ có thể tự tin có đôi mắt đẹp, quyến rũ hơn và đặc biệt đôi mắt long lanh nhìn đáng yêu hơn rất nhiều, sao Hàn cũng ưa thích sử dụng phương pháp này để mắt được đẹp hơn:

kinh-gian-trong-4

kinh-gian-trong-6

kinh-gian-trong-7

Kinh giãn tròng – Đẹp hay hại?

Kinh giãn tròng là loại thấu kính mỏng làm từ chất dẻo được đặt trực tiếp lên bề mặt con ngươi để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt. Kính giãn tròng được coi là thiết bị y tế và được dùng để điều chỉnh các tật của mắt, cũng để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ hay chữa bệnh về nhãn khoa, ngoài ra loại kính này còn giúp mắt bạn được to hơn so với bình thường, được giới trẻ sử dụng rất nhiều.

kinh-gian-trong-2

Tuy nhiên, xu hướng làm đẹp này sẽ không gây nguy hiểm cho mắt nếu như giới trẻ không lạm dụng kính giãn tròng thời trang một cách tùy tiện, không quan tâm đến nguy cơ có thể mắc các bệnh về mắt.

Khi bạn sử dụng kính giãn tròng, loại kính này sẽ tiếp xúc trực tiếp vào mắt (con ngươi), bởi vậy việc giữ gìn vệ sinh cho kính áp tròng sạch cực kỳ cần thiết. Việc đeo kính trong một thời gian dài  mà không tháo ra để ngâm, khử bẩn thì có thể gây ra các bệnh về mắt như trầy xước lòng đen, chảy nước mắt kéo dài, sưng đỏ, tấy, viêm nhiễm, nấm mắt. Nhiều bạn còn có nguy cơ bị mỡ và chất đạm của mắt đóng lại thành những màng bám trên lòng đen mắt không thể tẩy đi được dẫn đến mờ, thậm chí là mù mắt nếu như nặng.

kinh-gian-trong-3

Không những vậy đeo kính giãn tròng đồng nghĩa với việc đồng tử mắt phải thường xuyên co giãn để điều chỉnh khoảng cách nhìn. Thế nên, nếu lúc nào các ấy cũng đòi hỏi đồng tử của chúng ta phải làm việc hết công suất như vậy thì sẽ đến thời điểm mắt không thể chịu nổi sẽ dẫn tới việc ảnh hưởng trực tiếp tới thị lực.

Thanh Ngọc thân mến, việc đeo kính giãn tròng sẽ giúp bạn đẹp hơn cho đôi mắt, tuy nhiên, việc lạm dụng chúng quá nhiều, quá lâu có thể gây ảnh hưởng xấu trực tiếp tới đôi mắt khỏe của bạn. Để có đôi mắt 2 mí to tròn, bạn có thể tham khảo phương pháp cắt mí mắt công nghệ Hàn Quốc  không gây sưng đau, hiệu quả dài lâu.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc Kính giãn tròng có gây hại cho mắt không? hi vọng qua những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác hại của kính giãn và lựa chọn cho mình một phương pháp giúp đôi mắt đẹp mà mắt vẫn khỏe nhé!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: