2222222222

Cắt mí có để lại dị tật không? hỏi chuyên gia

Cắt mí mắt là một hình thức phẫu thuật thẩm mỹ tương đối đơn giản và thân thiện với người dùng. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thực hiện dịch vụ này xuất hiện, việc cắt mí mắt tại một số cơ sở không chính thống có thể gây ra một số biến chứng. Vì vậy nhiều người đang thấy hoang mang và lo lắng “Cắt mí có để lại dị tật không?“.

Cắt mí có để lại dị tật không?

Sau khi tham vấn ý kiến của các chuyên gia và bác sĩ tại TMV Đông Á, chúng tôi được biết: nếu tiểu phẫu cắt mí mắt được thực hiện đúng kỹ thuật, thao tác chính xác thì tương đối thân thiện và an toàn. Tuy nhiên thực tế hiện nay lại có rất nhiều trường hợp bị biến chứng sau cắt mí và để lại dị tật không mong muốn. Các trường hợp này, chủ yếu là do cắt mí mắt tại các cơ sở không chính thông, thiếu chuyên môn như: tiệm cắt tóc, cửa hàng làm móng và nối mi, …

cat-mi-mat-co-de-lai-di-tat-1

Cắt mí mắt có để lại dị tật không?

Lưu ý: các dị tật sau cắt mí thường rất khó khắc phục. Việc điều trị hay chỉnh sửa lại chỉ có thể làm giảm bớt một phần của dị tật.

Các dị tật thường gặp do cắt mí tại các cơ sở kém chất lượng

Như đã nêu ở trên, việc cắt mí gây ra dị tật là do việc phẫu thuật cắt mí thực hiện không đúng kỹ thuật, thao tác thiếu chính xác hoặc thực hiện trong môi trường không đáp ứng được các yêu cầu y tế cần thiết. Một số biến chứng thường gặp là:

+ Mí mắt bị lệch: trường hợp này là do  xác định vị trí nếp gấp mí không phù hợp thiếu cân đối với khuôn mặt hoặc thiếu cân đối giữa hai mắt.

+ Một số dị tật khác: như nhắm mắt không kín, mắt bị trợn, mắt bị xếch, lõm sâu… Hiện tượng này do việc cắt bỏ da và mỡ thừa trên mí mắt bị quá nhiều hoặc quá trình tạo hình nếp gấp mí thiếu khéo léo.

+ Giảm thị lực: Trường hợp này tương đối hiếm gặp. Nguyên nhân là do, trong quá trình cắt mí người thực hiện vô tình làm tổn thương đến nhãn cầu nên gây ảnh hưởng đến thị lực của khách hàng.

cat-mi-mat-co-de-lai-di-tat-3

Một số dị tật thường gặp do cắt mí sai kỹ thuật

Cắt mí có để lại dị tật không nếu thực hiện đúng kỹ thuật? 

Công nghệ cắt mí được thực hiện như sau: 

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tạo một đường rạch trên mí mắt, qua đường rạch này các bác sĩ sẽ loại bỏ phần da trùng do lão hóa trên mí mắt (nguyên nhân gây sụp mí). Một số trường hợp mí mắt quá dày – nhiều mỡ thừa, thì cần loại bỏ thêm một phần mỡ thừa ở mí mắt. Sau khi đã loại bỏ phần da và mỡ thừa, các bác sĩ sẽ tiến hành cố định một phần da mí mắt với cơ nâng mí hoặc sụn mí để tạo nếp gấp và cuối cùng là khâu kín vết rạch trên mí mắt được tạo ra lúc đầu.

Hình thức phẫu thuật này tương đối đơn gian và an toàn vì chỉ thực hiện ở trên bề mặt da và lớp sụn mềm ở mí mắt, không tác động vào sâu bên trong cơ thể cũng như các bộ phạn quan trọng của con người. Bạn nên cân nhắc kĩ việc cắt mí ở đâu và người thực hiện là ai để có kết quả hoàn mỹ nhất và không còn lo lắng Cắt mí có để lại dị tật không?

cat-mi-mat-co-de-lai-di-tat-5

Quy trình phẫu thuật cắt mí mắt

Một số biểu hiện thường gặp sau cắt mí an toàn

+ Sưng vùng mắt: Bởi do vùng mô mắt bị tác động bằng dao kéo vì vậy mới có hiện tượng sưng tấy nhẹ. Đây là những biểu hiện thường gặp sau khi thực hiện thẩm mỹ mắt, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi biểu hiện sưng tấy sẽ biến mất sau khoảng từ 5 – 7 ngày.

+ Cộm vùng mí mắt: Tình trạng này là do mí mắt được loại bỏ lớp da chùng và nếp gấp mí mắt mới rõ nét, to hơn kiến bạn chưa quen nên khi nhắm – mở mất sẽ cảm thấy hơi cộm một chút. Vấn đề này sẽ được cải thiển sâu vài ngày.

Làm thế nào để cắt mí không để lại dị tật?

Để có kết quả thẩm mỹ hoàn hảo mà không phải lo lắng, bạn cần phải  lựa chọn được cơ sở cắt mí mắt uy tín bởi tại đây, bạn sẽ được thực hiện bởi công nghệ thẩm mỹ hiện đại với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao.

cat-mi-mat-co-de-lai-di-tat-4

Làm sao để cắt mí không bị dị tật

Thẩm mỹ viện Đông Á  là một gợi ý hữu ích dành cho những ai đang có nhu cầu thực hiện dịch vụ thẩm mỹ cắt mí mắt. Tại đây nổi tiếng với các công nghệ thẩm mỹ cao với ứng dụng phương pháp cắt mí độc quyền Dr Park. Một giải pháp cắt mí mới nhất hiện nay có nhiều cải tiến ưu việt và đã mang lại đôi mắt đẹp cho hàng ngàn chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, sau khi cắt mí xong bạn cũng cần phải có chế độ chăm sóc phần mắt đúng cách để tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra.

Để được trả lời chi tiết hơn về câu hỏi Cắt mí có để lại dị tật không? bạn vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 19006499 hoặc tới trực tiếp TMV Đông Á – các chuyên gia tại chuyên khoa thẩm mỹ mắt sẽ tư vấn cặn kẽ mọi vấn đề xung quanh công nghệ cắt mí mắt.