2222222222

Cách chữa trị mắt lồi hiệu quả cho mắt đẹp tự nhiên

Bạn có biết cách chữa trị mắt lồi nào hiệu quả nhất chưa? Trong các khuyết điểm về mắt thì mắt lồi được cho là tình trạng nghiêm trọng nhất bởi không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người còn đang băn khoăn không biết mắt lồi là gì? Cách chữa trị mắt lồi ra sao?

Mắt bị lồi và nỗi lo lắng của nhiều người

Hiện tượng mắt lồi là do nhãn cầu mắt bị đẩy ra phía trước do tăng thể tích tổ chức trong hốc mắt. Độ lồi của mắt sẽ được tính bằng đường chiếu của đỉnh giác mạc xuống đến đường thẳng đi ngang hai bờ của hốc mắt. Mắt lồi có thể xảy ra ở một mắt hoặc cả 2 bên.

cach chua tri mat loi

Cách chữa trị mắt lồi đơn giản và hiệu quả

Khi mắc phải mắt lồi bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin vì ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả khuôn mặt. Mắt lồi ngoài nguyên nhân bẩm sinh còn do một số bệnh lý như u bướu, bệnh mạch máu, basedow… Với người Việt Nam thì mức độ trung bình của mắt lồi là 12mm, nếu ở cao hơn mức đó thì bạn đã mắc bệnh mắt lồi và cần phải chữa trị kịp thời. Bệnh mắt lồi được chia ra 4 mức độ khác nhau:

  • Ở mức độ nhẹ: Độ 1: 13mm – 16mm. Độ 2: 17mm – 20mm
  • Ở mức độ trung bình: 20mm – 23mm
  • Ở mức độ nặng: trên 24mm
  • Lồi một bên mắt: một mắt chênh lệch so với mắt còn lại là 3mm

Cách chữa trị mắt lồi đơn giản và đẹp bền lâu

Mắt lồi có chữa trị được hay cách chữa trị như thế nào đang là thắc mắc của khá nhiều người hiện nay. Để điều trị tốt nhất về bệnh lý này thì bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa về mắt để được thăm khám và điều trị. Tuy nhiên, sẽ tùy vào từng cấp độ của mắt mà bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn một phác đồ điều trị cụ thể. Sau đây là cách chữa trị mắt lồi đơn giản nhất cho từng trường hợp.

Mức độ 1: Ở mức độ này, bạn không gặp phải vấn đề gì quá nghiêm trọng nên không cần phải điều trị.

Mức độ 2: Có một số cách chữa trị đơn giản cho mức độ này như:

  • Đeo kính sẫm màu khi đi nắng và ra đường hoặc khi dùng máy tính, xem tivi
  • Nhỏ thuốc nhỏ mắt có chứa Pomeda để tránh tình trạng khô giác mạc
  • Nhỏ thuốc nước làm giảm cường cơ vận nhãn.

Mức độ 3:

Ở mức độ này sẽ thường có 2 phương pháp chữa trị vì mắt lồi là bệnh lý basedow và 1 phương pháp phẫu thuật mắt lồi dành cho người bị mắt lồi bẩm sinh được các bác sĩ, chuyên gia khuyên sử dụng:

cach chua tri mat loi

Mắt lồi cấp độ 3 rất mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh

  • Dùng thuốc corticoides: Bạn nên uống Prednisione khoảng 20 viên trong vòng từ 1 đến 2 tháng để cải thiện tình trạng của mắt. Có một lưu ý nhỏ rằng bạn nên uống theo chỉ định của bác sĩ để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.
  • Xạ trị: Dùng máy tạo phóng xạ để chiếu vào hốc mắt. Nhưng phương pháp này chỉ được sử dụng khi hốc mắt không có sẹo. Nếu hốc mắt đã có sẹo thì sử dụng phương pháp này hoàn toàn không có tác dụng.
  • Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi: Nếu 2 phương pháp trên không đem lại hiệu quả cho bạn thì nên áp dụng đến phương pháp này. Tùy vào từng trường hợp bệnh nhân mà bác sĩ sẽ áp dụng phương thức phẫu thuật như: khâu cò mí mắt, phẫu thuật chỉnh hình…

cach chua tri mat loi

Cách chữa trị mắt lồi để có đôi mắt đẹp 

Sau khi đã chữa trị và khắc phục được tình trạng mắt lồi thì bạn nên tìm đến những cơ sở thẩm mỹ viện uy tín để lấy lại nét thẩm mỹ trên khuôn mặt. Tại đây, các bác sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn cho bạn những phương pháp phù hợp nhất. Bạn cũng có thể áp dụng một số cách phẫu thuật thẩm mỹ như: cắt mí mắt, phẫu thuật chữa sụp mí mắt… để loại bỏ các da chùng hay bọng mỡ mắt sau khi chữa trị mắt lồi và lấy lại vẻ đẹp tự nhiên nhất cho khuôn mặt.

Qua những chia sẻ hữu ích trên, chắc hẳn bạn đã không còn băn khoăn với câu hỏi “Cách chữa trị mắt lồi như thế nào?”. Hãy nhanh chóng đến bệnh viện để chữa trị mắt lồi kịp thời và lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt tại thẩm mỹ viện nhé.

Đăng kí hoặc gọi ngay hotline để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về cách trị mắt lồi hiệu quả, an toàn theo địa chỉ bên dưới.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM

• Nghe bác sỹ hướng dẫn cách chữa mắt lồi bẩm sinh an toàn và hiệu quả 

Mắt lồi bẩm sinh có chữa được không?

Nguồn: https://thammymat.net/