2222222222

Bác sĩ tư vấn: Cách chăm sóc sau cắt mí

Sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, thực hiện đúng các cách chăm sóc sau cắt mí như hướng dẫn của bác sĩ có thể giúp bạn có kết quả thẩm mỹ mắt như mong muốn. Đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên như thật sau khi cắt mí mắt phụ thuộc đến 30% vào kết quả chăm sóc mắt. Bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này nếu như muốn có một đôi mắt đẹp.

Chế độ dinh dưỡng trong chăm sóc sau cắt mí

Cách chăm sóc sau cắt mí khoa học là bạn có chế độ dinh dưỡng khoa học. Việc bổ sung tăng cường hoặc cắt mí mắt kiêng ăn gì bạn cần nắm rõ để giúp đôi mắt chống viêm sau khi phẫu thuật.

– Thực phẩm cần bổ sung:

+ Sau khi cắt mí mắt, bổ sung nhiều rau xanh và các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A như cà chua, bí ngô, cà rốt… Bạn cũng chỉ nên ăn nhẹ như cháo thịt bằm, cháo rau củ… để dễ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể.

+ Bạn cũng nên uống nhiều nước, đặc biệt là các loại nước trái cây như đu đủ, cam tươi…

Bác sĩ tư vấn: Cách chăm sóc sau cắt mí

Thực phẩm cần bổ sung sau cắt mí mắt

– Thực phẩm cần tránh:

+ Bạn không nên ăn các loại các loại thịt đỏ, thịt gà, hải sản, trứng, đồ nếp cũng như rau muống trong 1 tháng đầu tiên kể từ ngày phẫu thuật cắt mí mắt. Việc đó sẽ hạn chế tình trạng mưng mủ, sưng tấy và gây sẹo.

+ Cũng như không nên ăn các đồ cay nóng, tránh chảy nước mắt gây hiện tượng viêm nhiễm.

+ Chăm sóc sau cắt mí đúng cách còn là kiêng các loại thức uống có ga như nước ngọt, các đồ uống có cồn như rượu, bia hay các loại nước trái cây như nước dừa, nước rau má.

Chế độ sinh hoạt trong chăm sóc sau cắt mí

Một chế độ sinh hoạt hợp lý ngay từ sau khi phẫu thuật cắt mí mắt sẽ là cách chăm sóc sau cắt mí tốt nhất, cho kết quả thẩm mỹ mắt cao nhất.

Chế độ sinh hoạt trong chăm sóc sau cắt mí

Chăm sóc sau cắt mí đúng cách là tránh dụi mắt

– Trong 5 ngày đầu: Hạn chế tối đa việc dụi mắt, day mắt hoặc nháy mắt liên tục. Nó có thể gây tổn thương đến đường nếp mí mắt mới mới tạo, khiến nó bị xô lệch, lâu lành da. Mắt sau phẫu thuật cũng không được tự nhiên và cân đối.

– Trong nửa tháng tiếp theo: Bạn nên duy trì thời gian nghỉ ngơi hợp lý như ngủ trưa ít nhất 30 phút, tối đi ngủ trước 11 giờ để mắt được nghỉ ngơi, hạn chế chảy nước mắt giúp vết rạch mổ nhanh lành.

Cách chăm sóc mắt sau cắt mí

Cách chăm sóc mắt sau cắt mí vô cùng quan trọng. Kết quả mắt 2 mí đẹp tự nhiên hay không phụ thuộc lớn vào việc chăm sóc mắt sau cắt mí. Bạn cần thực hiện đúng các bước chăm sóc sau:

– Ngay sau khi cắt mí: Hạn chế để mắt tiếp xúc bụi bẩn và luồng ánh sáng mạnh, đặc biệt là ánh nắng mặt trời. Bạn nên đeo kính râm bản to nếu như đi ra ngoài đường.

Bác sĩ tư vấn: Cách chăm sóc sau cắt mí

Đeo kính râm bảo vệ mắt là cách chăm sóc mắt sau cắt mí thông minh

– Trong 2 ngày sau cắt mí mắt: Dùng đá lạnh bọc trong khăn mặt là cách chăm sóc mắt sau cắt mí hiệu quả. Đây là phương pháp giảm sưng tấy an toàn và nhanh nhất.

– Trong 1 tuần đầu: Không nên để nước dính vào đường mí mắt mới để vết khâu nhanh đóng kín và lành. Bạn nên rửa mặt và tắm rửa cẩn thận.

– Trong 15 ngày sau đó: Hạn chế tối đa việc trang điểm. Chăm sóc mắt sau cắt mí cần tránh các loại hóa chất trong đồ trang điểm để mắt cân đối, chống phù nề.

Hướng dẫn các cách chăm sóc sau cắt mí trên sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Để biết thêm thông tin về phương pháp cắt mí mắt hiệu quả và những điều cần biết về đội ngũ bác sĩ cắt mí uy tín, bạn có thể liên hệ đến Tổng đài 1900 6499 để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://thammymat.net